Hotline: 024 7300 9998

Visa Arrangement

Thủ tục làm visa đi Mỹ

Như các bạn đã biết, thủ tục làm visa đi Mỹ là một trong những thủ tục khó xin nhất trên thế giới với những quy định rất khắt khe. Mặc dù hồ sơ của bạn rất đẹp nhưng thỉnh thoảng vẫn bị từ chối như thường. Do đó, ngoài việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ thủ tục theo đúng quy định của Đại sứ quán thì bạn cũng cần phải được hỗ trợ dựa trên việc phân tích tình trạng hồ sơ để có những bước triển khai đúng hướng nhất.

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hay người Việt còn gọi đơn giản là Mỹ, là quốc gia mà số lượng kiều bào người Việt định cư đông đảo nhất trên thế giới hiện nay. Với hầu hết những người Việt Nam, 01 lần trong đời đến Mỹ là 01 giấc mơ không phải dễ thực hiện với nhiều rào cản về ngôn ngữ, tài chính và đặc biệt là vấn đề xin thị thực. Thị thực Mỹ cũng được xem là thị thực được xếp vào diện khó xin nhất trên thế giới cùng với Úc, Canada hay châu Âu. Với cách xét duyệt hồ sơ của các viên chức lãnh sự Mỹ, người xin visa sẽ không bao giờ có thể cảm thấy tự tin mình sẽ đạt được thị thực. Cũng vì Mỹ là quốc gia có cách xét duyệt hồ sơ độc đáo nhất trên thế giới, nên dù bạn là ai, làm gì thì cũng không thể biết chắc mình có được cấp thị thực hay không. Thông thường tại Việt Nam, người xin visa đi Mỹ thuộc các diện phổ biến như: du lịch, du học, công tác và định cư. Mỗi loại thị thực sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ, cũng như thời gian xét duyệt. Do đó, người xin visa cần chuẩn bị thật kỹ hồ sơ 01 cách chính xác, cũng như trả lời các viên chức lãnh sự 01 cách thuyết phục nhất vào ngày phỏng vấn. Dưới đây là chi tiết các loại thị thực diện “Không Định Cư” bao gồm: du lịch, công tác, thăm thân.

Diện công tác

- Mục đích chính đến Mỹ là công tác, gặp gỡ đối tác khách hàng trong thời hạn cho phép lưu trú của visa.
- Cam kết các thông tin được cấp từ phía đối tác Mỹ là chính xác và trung thực
- Các thông tin trao đổi giữa 2 bên về các vấn đề công việc, làm ăn phải rõ ràng, cụ thể
- Đương đơn có các mối quan hệ ràng buộc rõ ràng tại VN được chứng minh qua các văn bản có tính pháp lý được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của VN xác nhận.
- Đương đơn cam kết sẽ quay trở về VN sau khi kết thúc chuyến đi.

 Đối với người xin visa

- Giấy tờ xác nhận nhân thân rõ ràng, được công chứng tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền như: CMND, Sổ Hộ Khẩu, Giấy Khai Sinh, Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
- Giấy tờ xác minh tài chính, tài sản có giá trị được đương đơn đứng tên: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, xe cộ, hợp đồng cho thuê các tài sản (nếu có)...
- Giấy tờ xác minh công ăn việc làm: giấy DKKD, giấy phép thành lập DN, báo cáo thuế tháng, quyết toán thuế năm, HD mua bán hàng hóa, HD kinh tế, HDLD, bảng lương/sao kê lương, BHYT, BHXH, QD công tác...là những giấy tờ dành cho người đang làm việc.

Đối với đối tác tại Mỹ

- Viết 1 thư mời với đầy đủ các thông tin cơ bản: địa chỉ, số điện thoại, email của người mời, kèm theo thông tin cá nhân người được mời & thời gian mời trong bao lâu, mối quan hệ giữa 2 bên là gì, lý do mời qua Mỹ với mục đích gì, làm gì, ở đâu?

- Các giấy tờ xác minh về: mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên, giấy DKKD, HD mua bán, trao đổi hàng hóa giữa 2 bên (nếu có), hoặc các văn bản thể hiện các dự án sẽ triển khai hợp tác trong tương lai

- Các giấy tờ về nộp thuế, tài chính của DN
- Sau khi tổng hợp các giấy tờ trên từ 2 phía, người xin visa sẽ trực tiếp đến nộp hồ sơ tại LSQ hoặc DSQ Mỹ theo lịch hẹn. Tại buổi nộp hồ sơ, ngoài yếu tố hồ sơ đã được kê khai chi tiết trong tờ khai visa nộp trước cho LSQ/DSQ nắm, cần chuẩn bị tâm lý thật tốt để trả lời các câu hỏi của viên chức lãnh sự 1 cách rành mạch, rõ ràng, trung thực và có sức thuyết phục cao.

Diện du lịch tự túc

- Người xin visa tự chịu trách nhiệm về các kế hoạch của chuyến đi

- Các kế hoạch phải được thiết lập 01 cách rõ ràng và cụ thể

- Đảm bảo khả năng tài chính trong suốt chuyến đi

- Không tham gia bất kỳ hình thức kinh doanh, làm việc hay học tập nào

- Đảm bảo việc trở về Việt Nam theo quy định

Bí kíp đậu visa

Ai cũng nói visa Mỹ là cực kỳ hên xui, tuy nhiên nếu bạn làm theo những điều này thì khả năng đậu cao hơn:

- Trả lời các câu hỏi của đại sứ quán một cách thật lưu loát và logic, bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt hay tiếng Anh. Nếu tiếng Anh không giỏi thì không nên trả lời tiếng Anh vì dễ bị lúng túng, mất bình tĩnh.
- Những người phỏng vấn đều là người Mỹ nhưng họ biết nói tiếng Việt và nói khá khó nghe. Bạn sẽ được phỏng vấn qua 1 lớp cửa kính dày và họ nói quá micro. Nên bình tĩnh nghe các câu hỏi và trả lời tự tin.
- Nên nhớ rằng các câu trả lời của bạn đều phải logic với nhau, đúng như trong DS-160 đã khai và phải chứng minh được bạn sẽ quay về nước. 
- Bình tĩnh, tự tin, chủ động đưa những giấy tờ chứng minh rằng mình có ràng buộc tại Việt Nam.
- Và sau khi có visa rồi lúc bạn tới Mỹ cũng phải tuân thủ đúng như lời khai là ở bao lâu tại Mỹ, ví dụ phỏng vấn khai ở 1 tháng, mà tới khi nhập cảnh nói ở 2 tháng thì lần sau làm visa lại khả năng rớt của bạn sẽ cao.

Họ và tên (*)
Giới tính (*)
Địa chỉ
Điệm thoại (*)
Fax
Email (*)
Chuyên mục liên hệ
Nội dung

Tin tức xem nhiều