Hotline: 024 7300 9998

Visa Arrangement

Thủ tục làm visa đi Trung Quốc

Khác biệt trong thủ tục xin visa Trung Quốc 

Bắt đầu từ 31-03-2017 thủ tục xin visa Trung Quốc mới nhất năm 2017 cho người có quốc tịch Việt Nam có sự điều chỉnh như sau:

- Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng trở lên

- Hai ảnh 4x6 không quá 6 tháng

- CMND bản pho to không cần công chứng

- Thời gian lưu trú không quá 15 ngày( khác với 30 ngày như trước đây)

-Thời gian làm việc 4-5 ngày làm việc 

Thủ tục làm visa đi Trung Quốc như thế nào?

Hồ sơ:

- Chứng minh thư photo

- 02 ảnh chân dung rõ mặt và yêu cầu ảnh phải có cỡ 4x6 nền trắng

- Hộ chiếu Phổ thông còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành.

- Nếu khách <18 tuổi muốn làm visa đến Trung Quốc mà chưa đủ tuổi vị thành niên thì bắt buộc phải đi cùng với người >= 18 tuổi, lưu ý rằng khi đi phải mang theo: Bản sao giấy khai sinh chứng thực của khách chưa đủ 18 tuổi.

Làm visa ở đâu và trình tự:

- Bạn mang hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết như yêu cầu ở trên đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Q.3
Bạn qua cổng kiểm tra an ninh trước khi vào phòng visa
- Bạn xếp hàng lấy số thứ tự và ngồi chờ tới lượt mình
- Khi đến lượt, bạn đến đúng quầy quy định nộp hồ sơ. Sau khi nhận hồ sơ, bạn sẽ cấp biên nhận visa
- Bạn đến ngân hàng được chỉ định để đóng lệ phí visa (lệ phí tùy thuộc vào loại visa bạn xin cấp, ví dụ lệ phí visa du lịch là 60$), bạn sẽ không được hoàn lại tiền nếu visa bị từ chối
- Bạn quay lại nơi bạn đã nộp hồ sơ để nhận kết quả visa theo ngày hẹn trên giấy biên nhận từ 9h – 11h sáng các ngày từ thứ 2 – thứ 6. Thời gian xét duyệt thông thường kéo dài khoảng 8 – 12 ngày làm việc. Nếu cần thiết, nhân viên Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ bổ sung hoặc phỏng vấn qua điện thoại.

Một số lưu ý:

- Không được phép mang những loại vật phẩm có tính chất nguy hiểm, kiện hành lý to, trước khi vào phòng làm visa bạn sẽ được các nhân viên an ninh tại đại sứ quán kiểm tra an ninh, nếu bạn mang đủ giấy tờ và không mang những vật cấm sẽ được cấp số chờ xếp hàng đến lượt và sẽ được sắp xếp đến số quầy đánh thự tự theo số để tiền hành thủ tục làm visa, bạn cần phải đến dúng số quầy đã được sắp xếp để làm. 
- Sau khi nhân viên làm visa Trung Quốc kiểm tra hồ sơ, phỏng vấn... nếu không mắc vấn đề gì bạn sẽ được giao lại 1 phiếu biên nhận màu hồng, đây là giấy xác nhận bạn đã nộp hồ sơ cũng như là giấy để hẹn ngày lấy kết quả làm visa đi Trung Quốc, bạn hãy giữ cẩn thận, đến đóng phí tại ngân hàng theo đúng với chỉ định ngày hẹn hoặc sau đó đã được ghi trên giấy hồng đó và quay lại phòng visa xếp hàng để được trả lại hộ chiếu cùng kết quả visa

- Ngoài ra cũng có trường hợp trên giấy biên nhận không ghi ngày trả kết quả, nếu như rơi vào trường hợp này là do hồ sơ của bạn cần có thêm thời gian để kiểm tra và xét duyệt, bạn sẽ được thông báo kết quả qua email, gọi qua số điện thoại (thông tin ghi trên visa) của bên Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán, hoặc bạn cũng có thể trực tiếp liên hệ lại bên làm visa Trung Quốc nhanh để chủ động hơn.

Họ và tên (*)
Giới tính (*)
Địa chỉ
Điệm thoại (*)
Fax
Email (*)
Chuyên mục liên hệ
Nội dung

Tin tức xem nhiều